Cước vận chuyển container tính theo mặt hàng như thế nào

Cước vận chuyển container tính theo mặt hàng là cách tính giá cước mà chủ hàng có khối lượng hàng vận chuyển lớn rất thích còn với những chủ hàng nhỏ lại không ưa chuộng.

Vận chuyển container là hình thức vận chuyển mà hàng hóa tùy theo chủng loại, kích thước sẽ được xếp vào các container tương ứng, các thùng container chứa hàng này tiếp đó sẽ được vận chuyển bằng các phương thức khác nhau. Vận chuyển container được nhiều chủ hàng ưa chuộng bởi có thể chở được số lượng hàng lớn, kích thước tùy ý mà vẫn đảm bảo an toàn hàng hóa.>>> Xem thêm: Chành xe đi Phú Quốc ở đâu giá tốt

Vận chuyển container hiện nay bao gồm các hình thức sau

Hiện nay, việc vận chuyển container hàng hóa bao gồm các phương thức sau:


 

  • Vận chuyển bằng đường biển: thường sẽ sử dụng những con tàu chở hàng có tải trọng lớn, từ vài chục đến cả trăm ngàn tấn. Container chứa hàng sẽ được nhập lên xuống tàu tại các bến cảng.
     
  • Vận chuyển container đường bộ: đây là hình thức phổ biến nhất hiện nay, nhất là đối với những đơn hàng vận chuyển bắc nam. Các xe chở những thùng container đầy hàng bên trong vẫn đang di chuyển trên đường mỗi ngày. 
     
  • Vận chuyển container đường sắt: là hình thức vận chuyển khá tiện lợi và an toàn nhờ hệ thống đường sắt xuyên bắc nam
     
  • Vận chuyển container đường hàng không: thường chỉ dùng để chở những loại hàng hóa đặc biệt hoặc hàng cần chuyển gấp, vì phí vận chuyển rất đắt.


Có 3 hình thức tính cước vận chuyển container, bao gồm: cước tính chung cho mọi loại hàng, cước vận chuyển container tính theo mặt hàng và cước phí tính theo hàng nhỏ lẻ. Chủ hàng và đơn vị vận tải sẽ thương lượng để tìm ra cách tính cước thuận mua vừa bán.

Đối với các tàu, xe container vận chuyển tới Phú Quốc, ngoài cước phí vận chuyển container, khách hàng có thể phải sử dụng thêm dịch vụ cho thuê xe cẩu tại Phú Quốc và trả tiền cho dịch vụ này.
 

Nguồn: Chành xe Phú Quốc

Tin Tức Khác

CHÀNH XE PHÚ QUỐC

2309 QL1A, KP4, P Tân Hưng Thuận, Q.12, TPHCM
Hotline: 094 500 00 06 (Mr. Tuyền)
Skype / Yahoo: thanhtuyen_2017

Hổ trợ trực tuyến