Lưu ý gì khi vận chuyển container đường bộ đi Phú Quốc để có chi phí thấp nhất

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ đi Phú Quốc của các doanh nghiệp tăng lên đáng kể những năm gần đây, cước vận chuyển container đường bộ đi Phú Quốc nhờ vậy mà giảm đáng kể. Nhưng làm sao để có mức phí vận chuyển hợp lý, an toàn, tiết kiệm chi phí lại là bài toán khó mà mọi công ty phải đối mặt.

Trong hai phương thức vận chuyển đường bộ chủ yếu như: xe tải, container thì vận chuyển bằng container đường bộ đi Phú Quốc được các doanh nghiệp hiện nay đánh giá cao ở cả tính anh toàn và kinh tế.

Vận chuyển container đường bộ an toàn hơn là vì hàng hóa sẽ được bảo quản trong container (các container chuyên dụng phù hợp với hàng hóa), không bị bể, hư, va chạm, ướt, ngoài ra còn bảo vệ môi trường,… Vấn đề còn lại là là tính kinh tế của vận chuyển container bằng đường bộ, có những lưu ý gì để chi phí cước vận chuyển container bằng đường bộ đi Phú Quốc là nhỏ nhất nhưng vẫn đảm bảo thời gian và chất lượng vận chuyển?Những lưu ý để có cước vận chuyển container đường bộ đi Phú Quốc hợp lý

Ở đây, cước vận chuyển là cước phí tính trên việc vận chuyển hàng hóa bằng các phương tiện đường bộ, bao gồm một số dịch vụ như: 
 

 • Bốc xếp hàng hóa
   
 • Phụ xếp dỡ container
   
 • Loại cỡ container, loại cỡ hàng hóa
   
 • Giao nhận, vận chuyển hàng hóa
   
 • Lưu kho bãi
   
 • Dịch vụ vận chuyển các hàng hóa đặc biệt: hàng rời, cồng kềnh; hàng siêu trường - siêu trọng,...
   


Doanh nghiệp phải xác định mặc hàng của mình và container dự kiến phù hợp với mặc hàng như: 40 feet hay 20 feet, có chuyên dụng hay không. Tuyến vận chuyển container đến đâu có nâng hạ container không?,… Từ đó doanh nghiệp xác định trước những cước những dịch vụ nào doanh nghiệp có sử dụng và những cước phí nào doanh nghiệp không cần dùng đến.

>>> Xem thêm: Gửi hàng đi Phú Quốc ở đâu giá rẻ

Có một điểm cần lưu ý đó là các doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh và số lượng lớn thì cần ưu tiên chọn sà lan các loại làm phương tiện vận chuyển hàng hóa đi Phú Quốc sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí lớn. Sà lan ngày nay có hai loại đó là sà lan thông thường (không thể tự duy chuyển, được kéo bằng một tàu kéo) và sà lan tự hành (có thể tự di chuyển) và hiện cũng có khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ thuê sà lan hoặc bán sà lan các loại. Với trường hợp lựa chọn địa chỉ bán sà lan các loại với mức phí rẻ, các doanh nghiệp có thể nghiên cứu mua lại từ người dân ĐBSCL, vì thời điểm hiện nay thị trường bán sà lan các loại nơi đây đang rất nóng vì tình hình kinh tế khó khan và có rất nhiều người có nhu cầu bán sà lan.
 

Nguồn: Chành xe Phú Quốc

Tin Tức Khác

CHÀNH XE PHÚ QUỐC

2309 QL1A, KP4, P Tân Hưng Thuận, Q.12, TPHCM
Hotline: 094 500 00 06 (Mr. Tuyền)
Skype / Yahoo: thanhtuyen_2017

Hổ trợ trực tuyến