Mẹo tiết kiệm thời gian khi vận chuyển hàng từ Sài Gòn đi Phú Quốc

Khi bắt đầu luân chuyển hàng hóa, cả khách hàng lẫn chủ phương tiện vận chuyển đều muốn nhanh chóng an toàn. Thử tìm hiểu một số mẹo nhỏ giúp tiết kiệm thời gian vận chuyển hàng Sài Gòn - Phú Quốc. Làm thế nào để rút ngắn thời gian đưa hàng từ Sài Gòn ra Phú Quốc nhanh nhất bằng đường biển nhé.

Một số loại hình vận chuyển hàng hóa Sài Gòn Phú Quốc>>> Xem thêm: Van chuyen container HCM di Phu Quoc

Hiện nay, trục luân chuyển hàng hóa Sài Gòn - Phú Quốc đang được mở rộng để nối liền hai trung tâm kinh tế phía Nam. Do đặc trưng Phú Quốc là một hòn đảo nằm trong khu vực huyện đảo Phú Quốc nên có nhiều loại hình vận chuyển hàng hóa ra đảo này. Cơ bản có những loại hình sau:
 

 • Vận chuyển hàng hóa bằng đường không: Qua cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, nhiều khách du lịch và hàng hóa đã được hạ cánh an toàn. Trung bình sân bay đón nhận 1,5 triệu lượt khách/ năm và vận chuyển khoảng gần 2 triệu tấn hàng hóa.
   
 • Vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy: Đây là đường vận chuyển chủ yếu ở khu vực này. Hiện nay có khoảng gần 40 tàu thuyền, xà lan chuyên vận chuyển hàng hóa từ Sài Gòn ra Phú Quốc và ngược lại. Dự tính giao thông đường thủy chiếm 80% lượng  vận chuyển hàng Sài Gòn - Phú Quốc.
   
 • Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ: Thông thường hàng hóa sẽ được tập kết tại kho của các nhà xe. Sau đó sẽ chuyển đến Hà Tiên, đưa lên phà và sang Phú Quốc đưa đến đúng địa chỉ yêu cầu.
   


Một số mẹo giúp tiết kiệm thời gian vận chuyển hàng Sài Gòn - Phú Quốc. 
 

 • Đầu tiên, bạn cần đóng gói và sắp xếp hàng hóa thật hợp lý để khi bốc xếp và vận chuyển được nhanh chóng. Phải xác định xem hàng hóa của mình có kích thước và khối lượng như thế nào để lựa chọn phương tiện vận tải phù hợp. Cần chú ý xem đó có phải là đồ dễ vỡ, đồ nguy hiểm, đồ dễ bị biến dạng do ngoại cảnh... hay không. Nếu có, bạn phải có phương pháp bảo quản để tránh hỏng hóc, va chạm.
   
 • Thứ hai, phải xác định chính xác địa điểm giao nhận hàng. Cần chuẩn bị đầy đủ hóa đơn, chứng từ cho giao dịch. Nếu gặp đội quản lý thị trường hoặc thanh tra giao thông thì điều này cũng không làm mất thời gian. Thêm nữa, cần tìm hiểu trước tuyến đường, địa điểm vận chuyển xem có bị cấm giờ, cấm tải hay có thiên tai, gió bão gì không...
   
 • Thứ ba, lựa chọn một công ty vận tải đường bộ uy tín, chuyên nghiệp đảm nhận việc vận chuyển hàng hóa cho bạn. Hiện nay có rất nhiều đơn vị vận tải uy tín sẽ giúp bạn vận chuyển hàng hóa an toàn nhanh chóng. Tiết kiệm thời gian là đem lại lợi ích kinh tế và cơ hội cho bạn trong công việc rồi.


Bạn thích phương tiện vận tải nào nhất từ Sài gòn ra Phú Quốc? Hãy lựa chọn một loại hình vận chuyển phù hợp nhất với hàng hóa của mình. Áp dụng những mẹo trên để tiết kiệm thời gian van chuyen Sai Gon Phu Quoc nhé.
 

Nguồn: Chanh xe Phu Quoc

Tin Tức Khác

CHÀNH XE PHÚ QUỐC

2309 QL1A, KP4, P Tân Hưng Thuận, Q.12, TPHCM
Hotline: 094 500 00 06 (Mr. Tuyền)
Skype / Yahoo: thanhtuyen_2017

Hổ trợ trực tuyến