Những điểm vượt trội của vận tải hàng hóa bằng đường biển

Hiện nay, vận tải hàng hóa bằng đường biển là một loại hình vận chuyển hàng hóa ưu việt nhất. Lý do tạo ra sự ưu việt của loại hình vận tải hàng hóa bằng đường biển là gì?

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển được chia theo từng loại hàng hóa và sẽ có từng phương thức vận tải đường biển riêng. Đặc biệt như các mặt hàng đông lạnh, các hàng hóa như chất lỏng, chất hóa học sẽ có những phương tiện chuyên chở riêng, có cấu tạo và thiết kế đặc biệt đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn và giữ nguyên giá trị hàng hóa như lúc đầu.Vận tải hàng hóa bằng đường biển sẽ có nhiều ưu thế về khối lượng vận chuyển. Hàng hóa sẽ được đựng ở các container chuyển từ nơi sản xuất đến các bến cảng. VD: Vận chuyển và gửi hàng Sài Gòn Phú Quốc bằng đường biển

Có thể nói, vận tải hàng hóa bằng đường biển có những ưu điểm:


 • Vận tải đường biển có thể phục vụ chuyên chở tất cả các loại hàng hóa.
   
 • Các tuyến đường vận tải đường biển đa số là tự nhiên, chi phí xây dựng, cải tạo, bảo dưỡng thấp.
   
 • Hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển thích hợp trong buôn bán, kinh doanh quốc tế. Đây là loại hình giao nhận hàng mang tính quốc tế.
   
 • Thích hợp với chuyên chở hàng hóa có khối lượng lớn, trên cự ly dài. Khả năng sử dụng để vận chuyển các container chuyên dụng khá cao.
   
 • Cước phí vận chuyển thấp hơn so với các loại phương tiện vận tải khác.
   
 • Vấn đề va chạm trong quá trình vận chuyển cũng được hạn chế, an toàn cho hàng hóa. Do đường lưu thông trên biển rất rộng nên việc va chạm cũng ít xảy ra.
   
 • Quá trình vận tải hàng hóa bằng đường biển sẽ giúp cho hàng hóa trong nước và quốc tế được giao thương thuận lợi. góp phần lam thay đỏi cơ cấu hàng hóa và cơ cấu thị trường. Từ đó thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế đất nước một cách mạnh mẽ.


>>> Xem thêm: Vận chuyển hàng từ Sài Gòn đi Phú Quốc

Nhận ra được những điểm vượt trội của vận tải hàng hóa đường biển, nhiều công ty đã lựa chọn sử dụng loại hình vận tải này để chuyên chở hàng hóa trong nước và quốc tế.
 

Nguồn: Chành xe Phú Quốc

Tin Tức Khác

CHÀNH XE PHÚ QUỐC

2309 QL1A, KP4, P Tân Hưng Thuận, Q.12, TPHCM
Hotline: 094 500 00 06 (Mr. Tuyền)
Skype / Yahoo: thanhtuyen_2017

Hổ trợ trực tuyến