Sai lầm cần tránh khi vận tải hàng hóa đi Phú Quốc

Vận tải hàng hóa đi Phú Quốc là một mắt xích quan trọng quan trọng trong hoạt động phát triển kinh tế nơi này. Tuy nhiên loại hình vận chuyển nào cũng có một số điểm cần lưu ý. Cùng điểm qua một số sai lầm cần tránh  và những chú ý khi vận tải hàng hóa đi Phú Quốc, đặc biệt là đường biển để có một chuyến đi an toàn.


 


Sai lầm cần tránh khi vận tải hàng hóa đi Phú Quốc
 

 • Thứ nhất: vận chuyển những loại hàng hóa nguy hiểm. Đó là một số loại hàng đặc biệt  mà khi vận chuyển, xếp dỡ, lưu kho có thể phát sinh những sự cố nguy hiểm như cháy nổ, ăn mòn gây ngộ độc... ảnh hưởng đến tính mạng con người.
   
 • Thứ hai, vận chuyển các loại hàng quốc cấm hoặc bị biến đổi trạng thái. Một số hàng hóa có khả năng tăng nhiệt tự động và trở nên nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hành trình đi biển.
   
 • Thứ 3: Phân chia trọng tải không phù hợp dẫn đến sai lệch trọng tâm tàu, hoặc phương tiện chở. 
   
 • Thứ 4: Thế vững của tàu không ổn định hoặc bị suy giảm trong cả hành trình. Từ đó dẫn đến tình trạng tròng trành dữ dội hoặc tổn thất cấu trúc khi gặp sóng to gió lớn.
   
 • Thứ 5: Lựa chọn các công ty vận tải không uy tín nên có những nhầm lẫn khi gửi hàng và sai lệch giấy tờ. Điều này gây ra những mất mát tài sản vì những chứng từ hóa đơn sai. Phía công ty vận tải phải bồi thường còn khách hàng thì thất vọng vì bị mất hàng hóa hoặc bồi thường không thỏa đáng.


Những điều cần chú ý khi vận tải hàng hóa đi Phú Quốc>>> Xem thêm: Vận chuyển container hcm đi Phú Quốc

Để vận tải hàng hóa đi Phú Quốc, vận tải đường biển là con đường chủ yếu. Ngoài ra còn có những loại hình khác như đường bộ hay đường hàng không. Bạn hãy lưu ý những vấn đề sau để có một chuyến hàng an toàn cho cả hai bên.
 

 • Không chở những mặt hàng thuộc diện ngành cấm như thuốc phiện, động vật hoang dã hay những thứ liên quan. 
   
 • Hãy lựa chọn một công ty vận tải uy tín và chuyên nghiệp để mang hàng của bạn ra Phú Quốc. Những công ty như vậy sẽ có những hoạch định giúp bạn hoàn tất các thủ tục nhanh gọn, chính xác và tiết kiệm thời gian.
   
 • Tùy chọn vào mặt hàng và khối lượng hàng mà lựa chọn hình thức vận tải hàng hóa phù hợp. 
   
 • Các mặt hàng trước khi giao và vận chuyển phải được kiểm tra cẩn thận, sắp xếp an toàn.
   
 • Các hợp đồng vận chuyển hàng hóa cũng phải được kí kết và kiểm tra kĩ càng. Nếu có vấn đề gì, người vi phạm sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
   
 • Mua bảo hiểm trong quá trình vận tải để tránh rủi ro và các phát sinh trong quá trình vận chuyển. Các công ty bảo hiểm sẽ  đền bù thiệt hại cho bạn nếu không may xảy ra sự cố. 


Nếu bạn đang có ý định chuyển hàng hóa hoặc tham gia vận tải hàng hóa đi Phú Quốc thì cần lưu  ý những vấn đề trên. Hãy cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác để có những chuyến đi an toàn thành công nhé.
 

Nguồn: Chành xe Phú Quốc

Tin Tức Khác

CHÀNH XE PHÚ QUỐC

2309 QL1A, KP4, P Tân Hưng Thuận, Q.12, TPHCM
Hotline: 094 500 00 06 (Mr. Tuyền)
Skype / Yahoo: thanhtuyen_2017

Hổ trợ trực tuyến