Theo tàu vận tải hàng ra Phú Quốc, say sóng phải làm sao

Phú Quốc – Đảo Ngọc thuộc Kiên Giang hiện đang trở thành một trung tâm kinh tế và du lịch sầm uất. Nơi đây ngày càng thu hút được sự đầu tư, tham quan của khách hàng. Tuy nhiên là một hòn đảo nằm cách xa đất liền nên đi lại chủ yếu bằng đường thủy. Câu hỏi đặt ra là: nếu theo tàu vận tải hàng ra Phú Quốc bị say sóng thì phải làm thế nào?

Vận tải hàng hóa ra Phú Quốc bằng đường biển - con đường đầy hấp dẫn

Thị trường hàng hóa Phú Quốc những năm qua vô cùng sầm uất. Đảo có diện tích 576 km2 nằm trong huyện đảo Phú Quốc cách Hà Tiên 45 Km và thị trấn Rạch Giá 120 km. Năm 2006 nơi đây được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Đảo Ngọc Phú Quốc nổi tiếng với nhiều tài nguyên lâm sản, hải sản và khoáng sản quý hiếm nên rất được khách hàng yêu thích đến thăm và đầu tư phát triển.>>> Xem thêm: Chành xe HCM Phú Quốc

Từ nhiều năm nay, do nhu cầu phát triển kinh tế và du lịch của huyện đảo nên việc vận chuyển hàng hóa ra Phú Quốc rất tấp nập. Vận tải hàng ra Phú Quốc bằng đường biển đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân 2 chiều giao lưu hàng hóa. Đặc biệt, những người con xa xứ có thể thưởng thức hương vị quê hương dễ dàng.

Cách xử lí say sóng khi theo tàu vận tải hàng ra Phú QuốcSay sóng là một nỗi lo không chỉ khách du lịch đi tàu mà đôi khi cả những người đã vận chuyển hàng hóa trên biển lâu năm. Có một số biện pháp chống say sóng như sau:
 

 • Trước khi lên tàu, bạn không nên ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ hoặc axit như nước ép cam, chanh…Nhưng cũng không nên nhịn đói. Cảm giác đói và nôn nao say sóng sẽ làm bạn vô cùng khó chịu.
   
 • Uống nhiều nước khi ở trên tàu vì cảm giác say sóng sẽ làm toát mồ hôi, mất nước. Cơ thể bị suy yếu khả năng phòng vệ làm bạn thấy mệt mỏi hơn.
   
 • Trước và trong khi đi tàu, bạn nên ăn bánh mì, ngũ cốc và trái cây ít axit như chuối, lê, bơ…Bạn cũng nên ăn một ít bánh quy hoặc ngậm kẹo gừng, bạc hà để chống nôn ói.
   
 • Trên tàu, hãy chọn chỗ ngồi thoáng khí và có tầm nhìn. Không tập trung vào những thứ bất động như sách báo mà hãy nhìn những vật  có vẻ đang chuyển động như đường chân trời, mây bay… Đặc biệt cố gắng đừng nghĩ đến việc say sóng hay ngồi gần người đang có dấu hiệu say sóng.
   
 • Dán một miếng cao dán sau tai khoảng 8 tiếng trước khi bạn lên tàu để chống say sóng trong 3 ngày liền.


Đừng nghĩ đến những điều tiêu cực mà hãy có một tâm trạng vui vẻ thì cảm giác say sóng mới không theo đuổi bạn. Bây giờ đã có các biện pháp chống say sóng rồi, bạn đã sẵn sàng theo tàu đi du lịch hoặc vận tải hàng hóa ra Phú Quốc chưa?
 

Nguồn: Chành xe Phú Quốc

Tin Tức Khác

CHÀNH XE PHÚ QUỐC

2309 QL1A, KP4, P Tân Hưng Thuận, Q.12, TPHCM
Hotline: 094 500 00 06 (Mr. Tuyền)
Skype / Yahoo: thanhtuyen_2017

Hổ trợ trực tuyến