Vận chuyển container bằng sà lan và những điều cần biết

Vận chuyển container bằng sà lan là hình thức vận chuyển đang ngày càng phổ biến và đặc biệt hữu dụng ở những vùng có hệ thống sông ngòi dày đặc.

Tại Việt Nam, các tỉnh miền đông và miền tây nam bộ là những tỉnh có điều kiện thuận lợi để vận chuyển container bằng sà lan, do có hệ thống sông ngòi dày đặc. Ngoài ra, phương thức vận chuyển này cũng cho phép chuyển hàng qua các nước giáp biên giới như Campuchia.Có ba loại sà lan chính là sa lan tự hành, sà lan không tự hành và sà lan há mồm, mỗi loại sà lan phù hợp với các loại hàng hóa khác nhau, quãng đường vận chuyển khác nhau.

>>> Xem thêm: Vận chuyển hàng container đi Phú Quốc

Vận tải bằng sà lan có nhiều ưu điểm như: đảm bảo an toàn hàng hóa với quy mô lớn, giảm thiểu rủi ro, tránh hao hụt, mất mát hàng hóa, từ đó giảm giá thành, tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Vận chuyển bằng sà lan góp phần giảm thiểu ách tắc giao thông.>>> Xem thêm: Gửi hàng Sài Gòn Phú Quốc

Về cước phí, so với vận tải đường bộ, vận chuyển container bằng sà lan giảm chi phí từ 5% – 60% tùy theo tuyến đường vận chuyển. Ví dụ tuyến TP.HCM - Mỹ Thới vận tải container bằng sà lan sẽ giảm bình quân khoảng 10% - 15% so với đường bộ, tuyến Cái Mép – TP.HCM sẽ giảm bình quân từ 50% - 60% so với đường bộ, tuyến TP.HCM - Phnom Penh sẽ giảm bình quân từ 40% - 60% so với đường bộ.

Phú Quốc cũng là một trong những địa chỉ có thể áp dụng hình thức vận chuyển container bằng sà lan, cước vận chuyển đi Phú Quốc bằng sà lan thường rẻ hơn so với vận tải bằng đường bộ hay thuyền.
 

Nguồn: Chành xe Phú Quốc

Tin Tức Khác

CHÀNH XE PHÚ QUỐC

2309 QL1A, KP4, P Tân Hưng Thuận, Q.12, TPHCM
Hotline: 094 500 00 06 (Mr. Tuyền)
Skype / Yahoo: thanhtuyen_2017

Hổ trợ trực tuyến