Vận chuyển hàng hóa bằng container đi Phú Quốc cần lưu ý điều gì

Vận chuyển hàng hóa bằng container đi Phú Quốc hiện nay rất phổ biến. Hình thức này có rất nhiều ưu điểm. Nó thường gắn liền với hình thức tàu chợ, hay tàu định tuyến, nghĩa là có lịch trình và biểu cước thông báo trước.

Với sự linh hoạt trong lịch trình, phà chạy theo chuyến tuyến cố định, hình thức vận chuyển bằng container đi Phú Quốc sẽ giúp bạn chủ động được thời gian, bạn chỉ cần theo dõi lịch trình và căn đúng thời gian mà mình mong muốn.

Hình thức này còn có ưu điểm về sự linh hoạt về lượng hàng, bạn có thể gửi hàng lẻ với khối lượng hàng chỉ vài chục kilogram. Thông thường, một container sẽ chứa đươc khối lượng hàng vài tấn trở lên, lúc đấy hàng hóa của bạn sẽ được đóng nguyên container, không phải đi tàu hàng rời.Giá cước vận chuyển hàng hóa bằng container đi Phú Quốc rất hợp lý và so với các hình thức vận chuyển đường sắt, đường hàng không thì hình thức này sẽ có giá cước rẻ hơn.

Ngoài ra phương pháp này còn có tính linh hoạt nhờ công cụ mang hàng chuẩn quốc tế có thể kết hợp với nhiều phương thức vận tải khác nhau. Từ đó tạo thành vận tải đa phương thức, cung cấp giải pháp vận tải an toàn, thuận tiện từ cửa – tới – cửa (Door – To – Door) cho khách hàng.Vận chuyển hàng hóa bằng container có ưu thế về khối lượng, nhưng không phải mọi mặt hàng đều có thể sử dụng hình thức này để lưu chuyển. Khi vận chuyển hàng hóa bằng container đi Phú Quốc cần lưu ý những điều sau:
 

  • Những lô hàng hóa thường có giá trị lớn, cần vận chuyển nhanh: đồ trang sức, hoa tươi… không phù hợp với đặc điểm của hình thức vận chuyển container, mà bạn nên lựa chọn hình thức vận chuyển bằng đường hàng không tuy chi phí cao nhưng đảm bảo an toàn, giữ đúng giá trị của loại hàng hóa đó.
     
  • Những lô hàng có khối lượng lớn: gạo, quặng, vôi, phân bón… phù hợp với vận chuyển bằng tàu hàng rời, kích cỡ lớn nhỏ phù hợp với lô hàng.
     
  • Một số mặt hàng cần sử dụng bằng các phương tiên chuyên dụng: dầu thô, khí hóa lỏng, ô tô… tuy nhiên nếu với khối lượng nhỏ vẫn có thể vận chuyện bằng container chuyên dùng.


Trên đây là một số lưu ý khi bạn xác định lựa chọn hình thức vận chuyển hàng hóa đi Phú Quốc bằng container  – một hình thức vận chuyển chiếm ưu thế hiện nay.
 

Nguồn: http://vantainoidia.vn

Tin Tức Khác

CHÀNH XE PHÚ QUỐC

Số 14E, Quốc Lộ 22, Tân Xuân, Hóc Môn, TPHCM
Hotline: 094 500 00 06 (Mr. Tuyền)
Skype / Yahoo: thanhtuyen_2017

Hổ trợ trực tuyến