Vấn đề trạm thu phí ảnh hưởng đến giá vận tải

Với tình hình phát triển vượt bậc không ngừng của ngành vận tải hàng hóa hiện nay, đặc biệt đối với cung đường từ các tỉnh thành đi Phú Quốc, việc lựa chọn đơn vị vận tải cũng trở nên vô cùng khó khăn.

Vận tải hàng hóa đi Phú Quốc có rất nhiều phương thức ở nhiều đơn vị vận tải cho doanh nghiệp lựa chọn như đường bộ, đường hàng không, đường thủy.

Để chọn được công ty vận tải tin tưởng để đặt lên bàn cân trả lời cho câu hỏi “Gửi hàng đi Phú Quốc ở đâu giá tốt?”, doanh nghiệp cần dựa vào rất nhiều tiêu chí, trong đó giá cả là tiêu chí hàng đầu để chọn lựa. Không dừng lại ở đó, giá cả vận tải bị ảnh hưởng từ rất nhiều yếu tố khác nhau như giá xăng, giá nhân công và hơn hết là giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo quy định Nhà nước. Vậy, bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề trạm thu phí đường bộ nhé!Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết hiện nay trên cả nước có 88 trạm thu phí trên tuyến quốc lộ, UBND các tỉnh quản lý 14 trạm và Bộ GTVT quản lý 74 trạm thu phí. Có 13 hệ thống thu phí trên các tuyến đường cao tốc, trong đó Bộ GTVT quản lý 12 hệ thống và UBND các tỉnh quản lý một hệ thống. Có 20 trạm thu phí cách nhau dưới 60km trên tuyến đường quốc lộ ở các tỉnh thành trên toàn quốc. Đồng thời, thứ trưởng đánh giá rằng mức thu phí và lộ trình tăng phí là điều đáng quan tâm nhất hiện nay. Thật vậy, các bảng giá thuê xe tải đi Phú Quốc được các đơn vị vận tải luôn được công khai tính gồn các khoản cước phí phải trả cho trạm thu phí trên suốt cung đường vận chuyển.Để giải quyết vấn đề trạm thu phí như hiện nay, BGTVT đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ và đã giao Bộ Tài chính ban hành Thông tư quy định về quy trình, nguyên tắc xác định trạm thu phí, mức phí và tham vấn người sử dụng để khắc phục các tồn tại, đảm bảo tính công bằng, minh bạch. Đồng thời, việc giám sát nguồn thu tại các trạm thu phí cũng là nhiệm vụ quan trọng của Bộ GTVT.

>>> Xem thêm: Vận chuyển container nội địa bằng đường biển đi Phú Quốc

Nguồn: Chành xe Phú Quốc

Tin Tức Khác

CHÀNH XE PHÚ QUỐC

2309 QL1A, KP4, P Tân Hưng Thuận, Q.12, TPHCM
Hotline: 094 500 00 06 (Mr. Tuyền)
Skype / Yahoo: thanhtuyen_2017

Hổ trợ trực tuyến