Vận tải bằng xà lan không lo về khối lượng

Bên cạnh những hình thức vận tải đang phát triển như vận tải đường bộ, đường sắt, đường hàng không,... thì vận tải bằng đường thủy cũng đang vươn mình phấn đấu trở thành một trong những hình thức vận tải an toàn, hiệu quả và kinh tế nhất.

Vận tải đường thủy bằng xà lan hiện đang chiếm thị phần khá cao trong ngành vận tải. Đặc biệt, đối với các tỉnh thành có sông lớn, giáp biển, hình thức này phát triển hơn hẳn. Song, các doanh nghiệp vận tải trong nước đang dốc sức đầu tư hình thức cho thuê xà lan đi Phú Quốc, Cần Thơ, Vĩnh Long, Cà Mau...Vậy vận tải xà lan có những ưu điểm vượt trội gì so với những hình thức vận tải khác?
 

  • Vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn với độ an toàn cao, đảm bảo chất lượng hàng hóa từ nơi xuất đến nơi nhận. Giảm thiểu hao hụt, mất mát hàng hóa và rút ngắn thời gian lưu thông hàng hóa. Từ đó, giảm giá thành sản phẩm, làm tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp sử dụng hình thức vận tải này. 
     
  • Về mặt xã hội, vận tải hàng hóa bằng xà lan còn góp phần giảm thiểu vấn đề giao thông đường bộ, giảm chi phó đầu tư cơ sở hạ tầng đường bộ của nhà nước. 
     
  • Về cước phí vận tải, vận tải bằng xà lan có chi phí cạnh tranh từ 5% đến 60% tùy theo tuyến đường vận chuyển hàng hóa theo nhu cầu khách hàng. Điển hình tuyến vận tải bằng xà lan từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Mỹ Thới (An Giang) vận tải xe container giảm khoảng 10% đến 15% so với vận tải đường bộ 
     


>>> Xem thêm: Vận chuyển container bằng xà lan đi Phú Quốc

Thế nhưng, chi phí đầu tư phát triển mô hình vận tải bằng xà lan một cách chỉnh chu, bền vững và hiểu quả là rất lớn đối với cảng đường thủy. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng cũng còn hạn chế nhất định, nhiều tuyến sông, biên không đủ độ sâu cần thiết đáp ứng hình thức vận tải này. Tuy nhiên, vấn đề thời gian có thể giải quyết được những hạn chế trên và hứa hẹn trong vài năm sắp tới, vận tải bằng xà lan sẽ là hình thức phổ biến và tiện ích hơn cả. Từ đó, các ngành công nghiệp đóng tàu, bán xà lan sẽ phát triển, góp phần lớn vào kinh tế đất nước. 
 

Nguồn: Chành xe Phú Quốc

Tin Tức Khác

CHÀNH XE PHÚ QUỐC

2309 QL1A, KP4, P Tân Hưng Thuận, Q.12, TPHCM
Hotline: 094 500 00 06 (Mr. Tuyền)
Skype / Yahoo: thanhtuyen_2017

Hổ trợ trực tuyến