Vận tải hàng hóa sự lựa chọn nào tối ưu cho doanh nghiệp

Vận tải đường bộ là hình thức vận tải thông dụng nhất hiện nay chiếm tỷ trọng lớn trong các hình thức vận tải hàng hóa. Với khả năng vận tải linh hoạt và đáp ứng được lượng lớn các đòi hỏi từ chất lượng hàng, tải trọng, thời gian chuyên chở giúp cho vận tải đường bộ nhận được nhiều sự quan tâm của người sử dụng và giữ vững vị trí đứng đầu của mình trong các hình thức vận tải hàng hóa hiện nay.

Chi phí vận tải đường bộ được tính như thế nào?Mỗi hình thức vận tải hàng hóa đều có cách tính cước hoàn toàn khác nhau tuy nhiên chủ yếu dựa trên những tiêu chí chính như loại hàng hóa, số lượng hàng, quãng đường chuyên chở, yêu cầu chất lượng hàng hóa… Tương tự như vậy chi phí vận tải đường bộ được tính theo công thức : quãng đường + tải trọng hàng + loại hàng hóa + loại hình vận tải + chi phí phụ thu(nếu có) + VAT. Mức chi phí vận tải này có thể chênh lệch dựa trên các yếu tố khác các ưu đãi của bên nhà cung cấp dịch vụ, các loại phí phụ thu chênh lệch giữa các địa điểm giao nhận hàng. Các loại phí và mức chi phí cho từng loại đều được các đơn vị vận tải báo giá qua bảng giá chi phí vận tải hàng hóa. Tại đây bạn có thể xem để hiểu rõ hơn về các loại phí này để có thể cân đối và sử dụng hợp lý.

>>> Xem thêm: Gửi hàng đi Phú Quốc ở đâu giá rẻ

Công ty vận tải hàng hóa đường bộHiện nay với số lượng hàng hóa tăng mạnh theo sự phát triển của nền kinh tế đất nước và khu vực góp phần thúc đẩy các hình thức vận tải đa dạng hơn và các công ty vận tải hàng hóa được ra đời nhiều hơn. Trong đó các công ty vận tải hàng hóa đường bộ có sự phát triển nhanh và mạnh nhất nhờ hệ thống giao thông và các phương tiện được đầu tư mạnh trong những năm qua. Với đầy đủ các loại hình vận tải từ hàng hóa nhỏ lẻ cho đến các loại hàng siêu trường, siêu trọng đều được đáp ứng một cách đầy đủ. Giúp cho hàng hóa có thể nhanh chóng đến với thị trường và người tiêu dùng. Mỗi đơn vị vận tải hàng hóa đều có thế mạnh riêng của mình như mức phí vận tải , chương trình khuyến mãi cho khách hàng có nhu cầu lớn… Với mức cước phí được quy định chung và không có nhiều sự chênh lệch giữa các doanh nghiệp như hiện nay doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn và sử dụng dịch vụ cho mình một cách phù hợp hơn.

>>> Xem thêm: Chành xe gửi hàng đi Phú Quốc

Hiện nay việc lựa chọn và sử dụng dịch vụ của các doanh nghiệp đã trở lên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều với các cơ chế thông thoáng và tính cạnh tranh cao giữa các đơn vị vận tải. Doanh  nghiệp nên có sự cân nhắc và lựa chọn sao cho hợp lý nhất để mang đến những lợi ích tích cực và đạt hiệu quả tốt nhất cho công việc của mình.
 

Nguồn: Chành xe Phú Quốc

Tin Tức Khác

CHÀNH XE PHÚ QUỐC

2309 QL1A, KP4, P Tân Hưng Thuận, Q.12, TPHCM
Hotline: 094 500 00 06 (Mr. Tuyền)
Skype / Yahoo: thanhtuyen_2017

Hổ trợ trực tuyến