Dịch vụ vận chuyển hàng hoá sôi động những tháng cuối năm

Theo nhận định của nhiều chuyên gia kinh tế, thị trường vận tải trong 9 tháng qua có phần khởi sắc mang lại nhiều triển vọng cho nền tinh tế nói chung. Trong đó, dịch vụ vận chuyển hàng hoá ngày càng được người dùng quan tâm và sôi động hơn cả trong những tháng cuối năm.

Bởi đây chính là thời điểm, người dùng có nhu cầu cao trong việc vận chuyển nhiều mặt hàng để phục vụ nhu cầu kinh doanh hoặc sử dụng. Trong khi đó, hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải đều đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của người dùng bằng các phương tiện hiện đại như xe tải, container, xe romooc...Chia sẻ về điều này, anh Hùng, nhân viên kinh doanh một công ty vận tại tại Sài Gòn cho biết: “Nếu trong những tháng trước, nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hoá thấp thì từ tháng 9 trở đi, nhu cầu sử dụng dịch vụ lại tăng cao. Các mặt hàng vận chuyển chủ yếu là trái cây, đồ gia dụng, quần áo...”.

Anh cũng lý giải thêm, sở dĩ người dùng vận chuyển nhiều loại hàng hoá vì đây là thời điểm giáp tết cũng là thời điểm kinh doanh. Việc vận chuyển hàng ra bắc hoặc vào nam sớm để đón đầu thị trường tết. Càng vào những tháng cuối thì việc vận chuyển càng trở nên gấp gáp.Còn về phía khách hàng thuê dịch vụ, chị Tâm (Q. Tân Bình) chia sẻ: “Năm nào cũng vậy, từ tháng 9 đổ đi tôi lại thuê dịch vụ vận chuyển hàng hoá ra Bắc để kinh doanh. Hàng chủ yếu là quần áo mùa đông hoặc trái cây”. Chị cũng cho biết thêm, việc thuê dịch vụ vận tải Bắc Nam trong thời gian này cũng không gặp nhiều khó khăn khi hầu hết các công ty dịch vụ đều đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng.

Tìm hiểu riêng trên mạng thì được biết, nhằm kích cầu người dùng trong lĩnh vực vận tải, đặc biệt là vận tải bắc nam, nhiều doanh nghiệp rầm rộ khuyến mãi giá, tặng quà đến khách hàng, thậm chí tri ân khách hàng thân quen... Diễn giải về điều này, nhiều chủ doanh nghiệp cho rằng, dù là những tháng cuối năm và là thời điểm “nóng”, nhưng không vì thế các doanh nghiệp “bắt chẹt” người dùng, đưa ra giá cao. Bởi, nhiều năm nay, thị trường vận tải khá phát triển, ra đời hàng trăm công ty dịch vụ, cạnh tranh khốc liệt nên doanh nghiệp phải đặt lợi ích người dùng lên hàng đầu để tạo được niềm tin với khách hàng.

Chỉ còn 3 tháng nữa là tết Nguyên Đán, sức nóng và ảnh hưởng của ngày tết lớn nhất trong năm này chắc chắn còn kéo dài, hy vọng ngành vận tải vẫn giữ được cái “Tâm” trong nghề để tạo niềm tin vững chãi trong lòng khách hàng.

 

Nguồn: vantainoidia.vn (Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung này)

Hot!

Copyright © 2013 Minh Phuoc Transportion Services Trading Co.,Ltd All. right reserved. Designed & SEO By ArtSeed Design

Địa chỉ: 2094 Quốc lộ 1A, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM
Điện Thoại: 84 8 3891 2687 - 3715 3816 - Fax: 84 8 3891 8317 - Website: vantainoidia.vn
Hotline: 094 500 00 06 (Mr Tuyền) - Email: tuyennguyen@vantainoidia.vn

Số người online: 2
Hôm Qua: 201
Hôm Nay: 28
Trong Tuần: 402
Trong Tháng: 1,408
Tổng Truy Cập: 194670