"Ma trận" thị trường công ty vận tải đường bộ

Không chỉ đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của người dùng, ngành vận tải ngày càng mở rộng và phát triển nhiều dịch vụ kèm theo. Đó là lí do vì sao các công ty vận tải đường bộ “đua nhau mọc” khiến người dùng như bị bủa vây bởi “ma trận” của thị trường này.

Theo chân anh Toàn (Q.Tân Bình) gõ cửa một số công ty dịch vụ về vận tải để chuyển lô hàng lớn từ Sài Gòn ra Hà Nội. Ấn tượng đầu tiên của một công ty vận tải nằm trên đường Trần Văn Mười là sự tiếp đón hờ hững, phòng làm việc lộn xộn, cũ nát, nhân viên thì uể oải. Sau khi nghe tư vấn, anh bạn nháy mắt đứng dậy để cáo lỗi. Chẳng là, nhân viên ở đây yêu cầu phải đóng tiền cọc tới 70 %, trong khi đó 1 tuần nữa mới vận chuyển được hàng và phải mất thêm 1 tuần sau hàng mới đến nơi.



Thêm một vài công ty nữa, chúng tôi vô cùng thất vọng về phong cách làm việc cũng như dịch vụ của một vài công ty. Nếu công ty nào nhiệt tình thì chi phí quá đắt, tổng chi phí lên tới hơn chục triệu cho lô hàng anh gửi.

Điều đáng nói là, trước khi tìm đến các công ty này, chúng tôi đã khảo sát qua nhiều website để tham khảo. Hầu hết các công ty vận tải đường bộ đều quảng cáo khá “mạnh” về dịch vụ của họ như chuyên nghiệp, nhân viên nhiệt tình, am hiểu sâu sắc về lĩnh vực vận tải, đặc biệt chi phí ưu đãi, giảm % với số lượng lớn, chuyển hàng 24/24/7.

Chia sẻ về vấn đề này, anh Trung (Q.Bình Chánh) bức xúc: “Quảng cáo là một việc nhưng thực hiện lại là một việc khác. Tôi cũng từng phải liên hệ tới hơn 20 doanh nghiệp vận tải bắc nam tại Tp HCM mới giao dịch được 1 doanh nghiệp khá uy tín. Những doanh nghiệp còn lại họ cũng quảng cáo hay lắm, nhưng chỉ khi nào tới tìm hiểu mới thấy chẳng hề giống như những gì họ nói”.



Không chỉ anh Trung, khá nhiều người tiêu dùng khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ đều rất bức xúc. Hầu hết trong số họ đều cảm thấy như lạc vào “ma trận” khi tìm hiểu về dịch vụ này và không phân biệt được đâu là công ty “thật’, công ty “ma”. Bởi hậu quả mà những công ty “ma” mang lại không hề nhỏ. Chúng có thể tẩu thoát lô hàng của bạn và biến mất hoặc làm hỏng, vỡ... gây thiệt hại nặng nề về kinh tế.

Vì vậy, lựa chọn công ty dịch vụ vận tải hàng hóa uy tín, chất lượng vô cùng quan trọng.

Bằng tất cả tâm huyết và nỗ lực, Minh Phước cung cấp tới khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa nội địa/quốc tế chất lượng hàng đầu. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, phục vụ liên tục 24/24/7, Minh Phước tin rằng sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

 

Nguồn: vantainoidia.vn (Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung này)

Hot!

Copyright © 2013 Minh Phuoc Transportion Services Trading Co.,Ltd All. right reserved. Designed & SEO By ArtSeed Design

Địa chỉ: 2094 Quốc lộ 1A, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM
Điện Thoại: 84 8 3891 2687 - 3715 3816 - Fax: 84 8 3891 8317 - Website: vantainoidia.vn
Hotline: 094 500 00 06 (Mr Tuyền) - Email: tuyennguyen@vantainoidia.vn

Số người online: 3
Hôm Qua: 201
Hôm Nay: 29
Trong Tuần: 402
Trong Tháng: 1,409
Tổng Truy Cập: 194671